กระบี่เปิดบ้านต้อนรับนักกีฬาไทยและต่างประเทศระดับแนวหน้า จัดการแข่งขัน Krabi Triathlon 2022 The Eagle Man

 

จังหวัดกระบี่เปิดบ้านต้อนรับนักกีฬาไทยและต่างประเทศระดับแนวหน้า  จัดการแข่งขัน Krabi Triathlon 2022  The Eagle Man สร้างสีสัน กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวกระบี่ 

      วันที่ 21 สิงหาคม 2565 เวลา 06.00 น.นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มอบหมาย  นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีปล่อยตัวนักกีฬามหกรรมท่องเที่ยวเที่ยวเชิงกีฬา 2 มหาสมุทร "Air Sea Land Southern Sports Tourism Festival" การแข่งขันไตรกีฬา (Krabi Triathon)   พร้อมด้วย  นายสมเกียรติ  กิตติธรกุล นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกระบี่  นายโฆษิต ขวัญสอน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่  นายวัฒน  เริงสมุทร  ผู้แทนนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองทะเล  ผู้บริหารภาครัฐ ภาคเอกชน  หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมปล่อยตัวนักกีฬา   ซึ่งเป็นนักกีฬาไทยระดับแนวหน้า ระดับมืออาชีพ  นักกีฬาต่างชาติ   จำนวน  600 คน แบ่งเป็นรุ่น Duathlon ทวิกีฬา 96 คน ไตรกีฬา  260 คน นักกีฬาว่ายน้ำ 65 คน นักวิ่งบีชรัน 180 คน เป็นนักกีฬาต่างชาติ 50 คน มาจาก USA, Australian, Indonesia, Russia, British , Chinese , France , Italy , Kazakhstan เป็นต้น นักกีฬาชาวไทย 550 คน ณ บริเวณหาดนพรัตน์ธารา ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่  กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และจังหวัดกระบี่ โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกระบี่ จัดขึ้นเพื่อเป็นการยกระดับจังหวัดกระบี่เข้าสู่การเป็นกระบี่เมืองกีฬาอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด และเพิ่มรายได้ให้กับผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยว รวมถึงประชาชนในพื้นที่ โดยมีนักกีฬาระดับแนวหน้าและมืออาชีพของประเทศไทย รวมทั้งนักกีฬาต่างชาติ เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 600 คน และเพื่อขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน ประจำปี  2565 ระหว่างวันที่  19 -28  สิงหาคม พ.ศ 2565  ณ จังหวัดกระบี่     


    บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักโดยมีนักกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เดินทางเข้ามาร่วมกิจกรรมการแข่งขัน  Krabi Triathlon 2022  The Eagle Man  ณ  อ่าวนางแลนด์มาร์ค  ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาการกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติและจังหวัดกระบี่ โดยสมาคมกีฬาจังหวัดกระบี่ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่และเอกชนร่วมกันจัดขึ้นเพื่อการรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่สนใจการออกกำลังกายควบคู่ไปกับการท่องเที่ยวผ่านกิจกรรมกีฬา และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในรูปแบบใหม่ในจังหวัดกระบี่   จัดขึ้นเพื่อเป็นการยกระดับจังหวัดกระบี่เข้าสู่การเป็นกระบี่เมืองกีฬาอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจัดให้มีการแข่งขันกีฬาระดับสากลขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด   การแข่งขัน Krabi Triathlon 2022  The Eagle Man   เปิดในวันนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เป็นอย่างดี การแข่งขัน 4 ประเภท ประกอบด้วย ไตรกีฬาระยะมาตรฐานแบบเดี่ยวและทีม ไตรกีฬาระยะสปรินท์  ทวิกีฬา  และว่ายน้ำระยะทาง3000เมตร 1500 เมตร  ณ บริเวณชายหาดนพรัตน์ธารา บริเวณอ่าวนางแลนด์มาร์คอำเภอเมือง จังหวัดกระบี่    กิจกรรม Krabi Triathlon 2022  The Eagle Man สร้างสีสัน กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวกระบี่  มีนักกีฬาชาวไทยและจังหวัดกระบี่คว้ารางวัลในกิจกรรมดังกล่าวด้วย 

 


โดยก่อนหน้า ได้มีการจัดวิ่งชายหาด  ระยะทาง 4 กม. บนชายหาดนพรัตน์ธารา บริเวณหน้าอ่าวนางแลนด์มาร์ค  เพื่อเป็นการสร้างสีสันและบรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ โดยมีผู้ลงวิ่งกว่า 200 คนในลำดับ 1-100 ได้รับเหรียญเป็นที่ระลึก  ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ  และความพึงพอใจของนักวิ่งที่ร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมาก    

 


โอกาสนี้จังหวัดกระบี่ได้ให้การต้อนรับนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกระบี่ไตรกีฬา 2022 ด้วยการออกบูธร้านอาหารอร่อยที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง จำนวน 50 ร้านค้า ที่เน้นอาหารทะเลสดๆและใหม่ ทั้งอาหารยอดนิยมมาเปิดให้บริการในราคาที่ถูกกว่าร้านอาหารทั่วๆไป ตลอดจนการแสดงแสง สี เสียง และดนตรี ให้นักกีฬาได้สัมผัส ระหว่างวันที่ 20 – 21 สิงหาคม 2565ให้เลือก ชม ชิมช๊อป บริเวณภายในงาน กระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการและขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน  หลังสถานการณ์โควิด 19  คลี่คลาย //

 สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่